Sức hút khó cưỡng của thuốc lá điện tử

post authorBien tap Saturday, November 18, 2017

Thuốc lá điện tử là một dạng thuốc lá mới không giống như thuốc lá thông thường, nó không có khói và cũng không có lá thuốc bên trong mà nó chứa một hỗn hợp chất lỏng có chứa chất nicotin tương tự như thuốc lá thường, có mùi thơm dễ chịu như mùi dưa hấu, kẹo cao su và hoạt chất dung môi cùng phụ gia khác.

Thuốc lá điện tử có ít độc hại hơn thuốc lá thường?

Nhiều người cho rằng thuốc điện tử ít có tác hại hơn thuốc lá thường nên chuyển sang dùng loại thuốc lá này. Tuy nhiên thực tế thì hoàn toàn không hề đúng như vậy. Theo Phó Giám đốc Trung tâm Hô hấp, Bệnh viện Bạch Mai Phan Thu Phương thì đây lá suy nghĩ hoàn toàn sai lầm.

Thuốc lá điện tử có tốt hơn thuốc lá thường không

Thuốc lá điện tử có tốt hơn thuốc lá thường không?

Thuốc điện tử vẫn rất độc hại ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và hoàn toàn không giúp cho chúng ta cai nghiện được thuốc lá thật. Điều này đã được chứng minh bởi rất nhiều công trình nghiên cứu. Có 3 yếu tố khiến cho con người ta nghiện thuốc lá nên việc cai thuốc không phải là một điều dễ dàng, 3 yếu tố đó là nghiện thực thể, nghiện tâm lý và nghiện thói quen, hành vi.

Mà thuốc lá mới này chỉ đáp ứng được yếu tố đầu còn hai yếu tố sau thì vẫn chưa giải quyết được. Chính vì vậy mà nó khó có thể giúp cho người hút thuốc cai được thuốc lá thật.

Bên cạnh đó, trong loại thuốc lá này vẫn có chứa hàm lượng nicotin giống thuốc lá thật. Liều lượng nicotin trong thuốc lá này đã được tiết chế nên khi người hút thuốc cảm nhận được thuốc lá này không đủ đô nữa thì sẽ quay lại hút thuốc lá thông thường.

Tác dụng của thuốc lá điện tử đối với người hút và người hít phải

Hút thuốc lá điện tử ảnh hưởng không tốt đối với sức khỏe

Hút thuốc lá điện tử ảnh hưởng không tốt đối với sức khỏe

Hoạt chất Propylene Glycol có trong thuốc lá điện tử lá chất được dùng nhiều trên sân khấu để tạo sương mù minh hoạt cho các cuộc biểu diễn hoặc trong nhà máy tạo khói, chất này gây ảnh hưởng không tốt đến phổi và mắt nên nếu như sử dụng với liều lượng nhiều cũng sẽ ảnh hưởng không tốt đối với sức khỏe. Những người mắc phải chứng bệnh về phổi như giãn phế quản, hen phế quản… thì không nên sử dụng vì sẽ lám tình trạng bệnh nặng thêm.

Bên cạnh đó, trong loại thuốc lá này vẫn còn một hàm lượng nhất định Nicotin có tác dụng không tốt đến tim mạch và hệ thần kinh khi sử dụng. Ngoài ra, trong sản phẩm này vẫn còn chứa một số chất có khả năng gây nên ung thư như formaldehyde, benzene và nitrosamines. Mặc dù không có khói thuốc lá thoát ra khi hút như thuốc lá thông thường nhưng những người ngồi gần vẫn có thể hít phải hơi thuốc và vẫn có nguy cơ mắc một số bệnh như người trực tiếp hút.

Chính vì tác hại của loại thuốc này như vậy nên những người chưa bao giờ hút thuốc đừng nên thử rất dễ bị nghiện sẽ rất khó bỏ. Còn những người đã hút thuốc lá thật muốn cai thuốc thì hãy tìm đến những sản phẩm hỗ trợ cai thuốc lá hiệu quả hơn bạn nhé.

Giờ thì bạn đã biết được thuốc lá điện tử có hại như thế nào rồi đúng không? Hãy là người tiêu dùng thông minh bạn nhé. Liên hệ với chúng tôi ngay nếu bạn muốn tìm cách cai thuốc lá hiệu quả và an toàn.