Những lợi ích của việc bỏ thuốc lá

post authorBien tap Tuesday, November 07, 2017

Không gây ra hậu quả chết người ngay, nhưng thuốc lá là một trong những con đường nhanh nhất dẫn đến các bệnh liên quan tới ung thư phổi. Ở Việt Nam theo thống kê mỗi năm có khoảng hơn 70 nghìn người chết do thuốc lá trong đó hơn 40 nghìn người chết do trực tiếp hút, 30 nghìn người chết vì bị ảnh hưởng gián tiếp như thường xuyên hít phải khói thuốc. Chính vì tác hại nghiêm trọng của khói thuốc nên có nhiều người đang có quyết tâm cai. Vậy những lợi ích của việc bỏ thuốc lá là gì chúng ta cùng tìm hiểu.

1. Những lợi ích của việc bỏ thuốc lá

lợi ích của việc từ bỏ thuốc lá

Lợi ích của việc bỏ thuốc lá

Như chúng ta đã biết thuốc lá ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe không chỉ người trực tiếp hút mà ngay cả những người xung quanh, những người gián tiếp hút, làn khói trắng này mang tới rất nhiều những căn bệnh nguy hiểm như ung thu phổi, ung thu vòm họng, tim mạch… Nhưng khi quyết tâm cai nó sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho chúng ta như sau:

- Nhịp tim đập trở lại bình thường

Đây chính là một trong những lợi ích đầu tiên khi bạn bỏ thuốc lá, đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến các bệnh liên quan tới tim mạch của những người hút thuốc. Chính vì thế khi bạn bỏ thuốc sau 20 phút nhịp tim của người hút sẽ đập trở lại như bình thường.

- Nồng độ khí carbon monoxide trong máu trở về mức bình thường

Bạn có biết chỉ sau khoảng 20 phút khi bạn bắt đầu dừng hút điếu thuốc cuối cùng cơ thể của bạn sẽ có những thay đổi rõ dệt, trong đó phải kể tới nồng độ khí khí carbon monoxide trong máu của bạn sẽ trở về mức bình thường chỉ sau 12 giờ bạn ngừng hút thuốc lá.

- Nguy cơ đau tim giảm rõ rệt

Đau tim, nhồi máu cơ tim chính là một trong những tác hại nguy hiểm nhất của việc hút thuốc lá. Tuy nhiên sau khi cai thuốc từ 2 tuần cho tới 3 tháng những nguy cơ này của bạn sẽ giảm đi rõ rệt, ngoài ra các chức năng của phổi cũng sẽ được cải thiện đáng kể.

- Bệnh ho sẽ suy giảm đáng kể

Có thể nói ho chính là một căn bệnh mãn tính của người hút thuốc lá, nó khiến cơ thể suy nhược, sức khỏe giảm sút nghiêm trọng, và đặc biệt đây chính là nguyên nhân của bệnh lao phổi. Do đó chỉ sau vài tuần khi cai thuốc lá, bệnh ho sẽ giảm đáng kể. Không chỉ có vậy với những người hút thuốc nguy cơ mắc bệnh mạch vành rất cao, do đó khi bỏ thuốc lá sau khoảng một năm nguy cơ mắc căn bệnh này sẽ giảm đi một nửa.

- Nguy cơ đột quỵ giảm

Với những người bỏ thuốc lá sau 5 năm nguy cơ đột quỵ sẽ giảm xuống  tối đa và bằng với mức của người bình thường. Ngoài ra, nguy cơ mắc các bệnh ung thư vòm họng, ưng thư thực quản, ung thư bàng quang, thận, hay ung thư tuyến tụy cũng sẽ đều giảm.

2. Vậy làm thế nào để cai thuốc lá

làm thế nào để cai thuốc lá

Làm thế nào để cai thuốc lá

Có rất nhiều phương thức cai thuốc là từ truyền thống cho tới hiện đại, tuy nhiên hiện nay người ta thường sử dụng nước xúc miệng cai thuốc thảo dược Thanh Nghị  bởi nó giúp người nghiện thuốc giảm cơn thèm, tăng khả năng thành công hơn so với các biện pháp truyền thống.

Một trong những địa chỉ cung cấp đa dạng các loại nước xúc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị cũng như các phương pháp cai thuốc hiệu quả đó là caithuoc.vn đang được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn.

Trên đây là những lợi ích của việc cai thuốc lá, chắc chắn khi đọc bài viết này bạn sẽ có thêm động lực và quyết tâm bỏ thuốc. Chúc bạn thành công với quyết định của mình.