Hút thuốc lá ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng

post authorBien tap Saturday, November 18, 2017

Hút thuốc lá không những ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn ảnh hưởng tới khả năng sản xuất tinh trùng, dị dạng tinh trùng. Đặc biệt, có thể dẫn tới tình trạng dòng máu đến dương vật, một số trường hợp gây liệt dương. Vì thế, ngay từ bây giờ hãy từ bỏ thuốc lá. Vậy nguyên nhân gì làm ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng? Cách nhận biết như thế nào? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó.

Theo nhiều nghiên cứu đã chỉ cho ra kết luận rằng, các chất chuyển hóa trong khói thuốc là mà khi cơ thể của bạn hít vào được tìm thấy nhiều ở trong chính tinh dịch của nam giới.

Nó làm chậm hay kìm hãm sự hoạt động của hệ thống Enzym Choline  Acetyltransferase, đây chính là hệ thống giúp tinh trùng hoạt động khỏe khoắn và mạnh mẽ hơn.

Một thống kê khác cũng cho thấy người hút lá sẽ có nồng độ Testosterone thấp hơn so với người không hút thuốc lá. Đây chính là hoóc môn quan trọng nhất giúp nam giới sản xuất tinh trùng. Nhưng lại tăng nồng độ hóc môn kích thích nang (hóc môn nữ hoá).

Thuốc lá ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng

Để tìm hiểu rõ hơn tác hại của việc hút thuốc lá đối với tinh trùng của nam giới như thế nào:

Hút thuốc làm giảm số lượng tinh trùng

Nguyên nhân của việc suy giảm khả năng sinh sản của nam giới hút thuốc là do bản thân cơ thể của chính người nam giới đó không sản xuất được số lượng tinh trùng bình thường.

Bên cạnh đó, khi các chất phụ gia có trong thuốc lá đi vào tinh dịch, cùng với đó là sự mở rộng bất thường của tĩnh mạch, túi tinh. Tất cả gây nên tình trạng suy giảm tinh trùng ở nam giới.

Để chứng minh điều đó, các nhà khoa học cũng đưa ra một nghiên cứu cho thấy rằng: Đối với người từ bỏ thuốc trong vòng 6 tháng thì mật độ tinh trùng sẽ được cải thiện.

Tuy nhiên, tùy vào lượng thuốc mà mỗi người hút vào ít hay nhiều sẽ biết được mức độ ảnh hưởng của nó đối với chất lượng tinh trùng.

Hút thuốc lá làm biến đổi hình dạng tinh trùng

Bên cạnh, việc giảm chất lượng tinh trùng thì một hiện tượng thường thấy đối với nam giới khi hút thuốc  là dị dạng tinh trùng. Vì thế, khi diễn ra quá trình thụ thai có thể dẫn tới việc sẩy thai, thai nhi dị tật bẩm sinh hoặc biến chứng khi sinh.

Hút thuốc lá giảm khả năng di chuyển của tinh trùng

Thuốc lá còn làm chậm quá trình dẫn tinh ở nam giới

Thuốc lá còn làm chậm quá trình dẫn tinh ở nam giới

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng những tinh trùng của những người bị nghiện thuốc lá nặng có phần trăm tinh trùng không thể di chuyển bình thường được so với những người không hút thuốc. Chính vì vậy mà khi thụ thai, tinh trùng sẽ gặp khó khăn khi di chuyển đến buồng trứng.

Hút thuốc lá giảm khả năng phóng tinh dịch

Hút thuốc còn ảnh hưởng tới khả năng phóng tinh trùng của nam giới. Những người hút thuốc thường bị giảm khả năng phóng tinh dịch, nguyên nhân là do ảnh hưởng của Nicotine tới hệ thống thần kinh, làm suy yếu hệ thống thần kinh liên quan tới khả năng phóng tinh dịch.

Hút thuốc lá ảnh hưởng nghiêm trọng tới khả năng sinh sản và sinh dục ở nam giới. Vì vậy, bạn cần có biện pháp để cai và từ bỏ thuốc lá ngay tư bây giờ. Thuốc lá không chỉ hủy hoại sức khỏe, tiền bạc mà còn hủy hoại chính nòi giống của chúng ta.