Giải pháp khó khăn trong quá trình cai thuốc

post authorBien tap Friday, October 27, 2017

Khi đề cập tới giải pháp khó khăn trong quá trình cai thuốc, bạn sẽ thấy có rất nhiều cách để cai thuốc, tuy nhiên, việc áp dụng chúng lại không hề suôn sẻ, thuận lợi. Người cai thuốc luôn phải đối mặt với những khó khăn cả về mặt thể chất và mặt tinh thần khi đưa ra quyết định bỏ thuốc.

Những khó khăn trong quá trình cai thuốc vẫn luôn là chủ đề được rất nhiều người quan tâm. Đây cũng là chủ đề khiến cho dư luận, cộng đồng đặc biệt chú ý, khi mà giải pháp bỏ thuốc có nhiều, nhưng người cai thuốc muốn bỏ thuốc triệt để lại không hề đơn giản.

1. Khó khăn gặp phải trong quá trình cai thuốc

- Vấn đề về mặt thể chất mà người cai thuốc phải đối diện

Nếu cơ thể người đang tiếp nhận một lượng Nicotine lớn mỗi ngày, quá trình cai thuốc sẽ cắt giảm hoàn toàn Nicotine đưa vào cơ thể. Lúc này, người cai thuốc sẽ cảm nhận rõ rệt những thay đổi về thể chất. Không chỉ cảm giác thèm thuốc xuất hiện mà còn có các biểu hiện rất rõ ràng.

Người cai thuốc đối diện với các vấn đề thể chất

Người cai thuốc đối diện với các vấn đề thể chất

Khó khăn lớn mà người cai thuốc gặp phải đó là tình trạng buồn ngủ, chóng mặt xuất hiện. Nhiều người còn đối diện với mất ngủ, tăng cân khó kiểm soát, luôn trong trạng thái bồn chồn, bứt dứt. Chính các triệu chứng này khiến cho người cai thuốc tự thuyết phục mình quay lại hút thuốc.

Một vấn đề khác đó là, những ảnh hưởng về mặt thể chất này kéo dài từ 2 tuần đến 4 tuần khiến cho người cai thuốc cảm thấy vô cùng khó chịu. Sự cộng hợp giữa thèm thuốc với cảm giác suy nhược thể chất làm cho họ quay lại hút thuốc. Chỉ khi họ vượt qua được khoảng thời gian này, cơ thể mới ổn định và sức khỏe được cải thiện rõ ràng.

- Các vấn đề tâm lý người cai thuốc gặp phải

Không chỉ riêng thể chất, người cai thuốc còn gặp nhiều vấn đề tâm lý. Mặc dù những khó khăn trong quá trình cai thuốc đã từng được nhắc đến rất nhiều nhưng bệnh nhân cai thuốc đều khó vượt qua, nguyên nhân cũng là do yếu tố về mặt tâm lý này. Người cai thuốc rất khó từ chối trước những lời mời hút thuốc từ bạn bè.

Người cai thuốc khó từ chối lời mời hút thuốc từ bạn bè

Người cai thuốc khó từ chối lời mời hút thuốc từ bạn bè

Bệnh nhân cai thuốc thường ở trong trạng thái bồn chồn, lo lắng. Nếu phải đối diện với các công việc thường xuyên phải suy nghĩ, phải tập trung, họ sẽ rơi vào trạng thái khó tập trung, khó nghĩ ra được giải pháp. Người cai thuốc thường dựa vào lý do này để tiếp tục hút thuốc. Nhiều người cai thuốc rơi vào tâm lý nóng nảy, thường xuyên bực mình, cáu gắt khi cơ thể mệt mỏi, mất ngủ trong quá trình cai thuốc lá.

2. Giải pháp bỏ thuốc bớt gian nan đã ra đời

Giải pháp cai thuốc trước đó có cực kỳ nhiều như: nhai kẹo cao su không đường, đánh răng khi cơn thèm thuốc tới, điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt,… Tuy nhiên, các giải pháp này đều chưa thực sự khiến cho người cai thuốc cảm thấy thoải mái, có động lực để bỏ hút loại thuốc gây hại cho sức khỏe.

Trước tình trạng này, nước súc miệng thảo dược giúp cai thuốc lá của nhà thuốc thanh nghị đã ra đời. Người sử dụng nước súc miệng đã có thể cai thuốc lá đơn giản và nhanh chóng hơn.

Nước súc miệng thảo dược giúp cai thuốc dễ dàng

Sử dụng nước súc miệng Thanh Nghị thảo dược hoàn toàn không gây hại cho sức khỏe. Về lâu dài, người từng hút thuốc trước đây giảm hẳn nguy cơ nhồi máu cơ tim, đột quỵ, nguy cơ mắc các bệnh về đường hô hấp. Ngoài ra, sử dụng nước súc miệng còn giúp người dùng xử lý tình trạng hôi miệng, các vấn đề răng miệng do thuốc gây ra.

Để tìm hiểu thêm về sản phẩm nước súc miệng thảo dược hay các giải pháp khó khăn trong quá trình cai thuốc bạn có thể liên hệ tư vấn theo Hotline: 0976 40 6788