Đừng nhầm tưởng thuốc lá điện tử không gây nghiện

post authorBien tap Thursday, November 16, 2017

Hiện nay, nhiều người đã chuyển từ việc dùng thuốc lá thông thường sang thuốc lá điện tử vì nghĩ rằng nó không gây nghiện và không ảnh hưởng đến sức khỏe. Điều này là hoàn toàn sai lầm. Vậy tại sao loại thuốc này vẫn gây nghiện và tác hại của nó đối với sức khỏe là như thế nào chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

1. Thuốc lá điện tử vẫn gây nghiện

Trong loại thuốc lá mới được sáng chế này có chứa một chất đó là Propylene Glycol. Đây là một chất được dùng để tạo sương mù khi trình diễn những tiết mục trên sân khấu hay là dùng trong những nhà máy tạo khói. Chất này có thể gây hại cho phổi nếu hít phải và mắt khi bay vào. Chính vì vậy mà những người mắc các chứng bệnh về phổi thì không nên sử dụng sản phẩm này bạn nhé.

Suy nghĩ việc hút loại thuốc tiên tiến này sẽ không bị bệnh về phổi là hoàn toàn sai lầm vì trong nó có chứa một loại tinh dầu có tên là diacetyl có khả năng gây nên bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính. Loại thuốc này khắc phục được nhược điểm của thuốc lá thông thường là không khói thuốc nhưng trong hơi của nó có chứa kim loại nặng độc hại như chì, thủy ngân, thiếc… có khả năng gây nên một số bệnh nguy hiểm cho cơ thể.

Trong thành phần của loại thuốc này vẫn còn chứa một lượng nicotin nhất định để giúp tạo sự hưng phấn cho người sử dụng. Mặc dù hàm lượng đã được tiết chế nhiều nhưng nếu bạn sử dụng thường xuyên thì vẫn có thể bị nghiện thuốc lá và không cai được thuốc như bạn nghĩ.

Hút thuốc lá điện tử vẫn gây nghiện

Hút thuốc lá điện tử vẫn gây nghiện

2 . Ảnh hưởng của thuốc lá điện tử đến sức khỏe

Khi hút loại thuốc này, các bộ phận của cơ thể sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp như miệng khô, cổ họng ngứa rát. Các căn bệnh về phổi cũng có thể tấn công phổi của bạn do hạt nano trong thuốc lá gây ra.

Tim cũng là một bộ phận nhận lấy tác hại từ thuốc do nicotin kích thích tuyến thượng thận, làm cơ thể tiết ra hormone adrenaline gây nên các bệnh về huyết áp và rối loạn nhịp tim. Đặc biệt là loại thuốc này cũng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe thai nhi nên bà bầu cần hết sức cẩn thận tránh tiếp xúc với hơi thuốc nhé. Việc hít phải hơi thuốc sẽ làm thai nhi phát triển chậm, kém phát triển não bộ, suy dinh dưỡng, tăng nguy cơ sinh non rất nguy hiểm.

Chính vì vậy mà suy nghĩ dùng thuốc lá điện tử để cai nghiện thuốc lá thông thường là một điều hoàn toàn sai lầm. Hoặc những người chưa bao giờ hút thuốc muốn thử sản phẩm này vì nghĩ rằng nó không gây nghiện hay ảnh hưởng đến sức khỏe thì lại càng không nên nhé. Nếu bạn cần tìm cách cai nghiện thuốc lá hiệu quả thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được trợ giúp.

Hút thuốc lá điện tử không tốt cho sức khỏe

Hút thuốc lá điện tử không tốt cho sức khỏe

Giờ thì bạn đã có thể biết được thuốc lá điện tử có thật sự tốt hay không rồi đúng không? Nó vẫn mang lại những tác dụng xấu cho cơ thể chứ không hề giúp cải thiện thuốc lá như nhiều người vẫn nghĩ. Hãy từ bỏ thói quen xấu này để bảo vệ sức khỏe của mình và người thân xung quanh mình bạn nhé.