Điều gì xảy ra nếu bạn hút một điếu thuốc mỗi ngày?

post authorBien tap Saturday, October 28, 2017

Thuốc lá là nguyên nhân gây ra nhiều loại bệnh đặc biệt là ung thư mà đã được truyền thông và mọi người nhắc đến rất nhiều. Tuy nhiên ở Việt Nam sự phổ biến của thuốc lá vẫn rất cao và ảnh hưởng xấu về sức khỏe từ việc hút thuốc lá cũng ngày càng tăng. Nhiều người cho rằng hút một điếu mỗi ngày sẽ không có vấn đề gì, quan điểm này là đúng hay sai? Cùng tìm hiểu xem điều gì xảy ra nếu bạn hút một điếu thuốc mỗi ngày nhé.

Hút thuốc lá ở mọi nơi

Hút thuốc lá ở mọi nơi

1.    Những điều xảy ra khi bạn hút thuốc mỗi ngày

Qua rất nhiều các trường hợp hút thuốc lá và hậu quả của nó, qua nghiên cứu đã chứng minh rằng thuốc lá là nguyên nhân gây ra các căn bênh ung thư như: ung thư phổi, gây ra các bệnh về tim mạch, viêm nhiễm đường hô hấp... Mức độ tăng nguy cơ phụ thuộc vào tuổi bắt đầu hút (hút thuốc càng sớm thì nguy cơ mắc bệnh càng cao).

-       Đối với nam giới

Ở nam giới thường có tỷ lệ hút thuốc nhiều hơn nữ giới chính vì vậy mà nguy cơ mắc các bệnh liên quan là rất cao như: Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, bệnh tim mạch, vảy nến…đặc biệt là làm cho chất lượng tinh trùng giảm, tinh trùng biến dạng thậm chí là dẫn đến vô sinh.

-       Đối với phụ nữ và trẻ em

Phụ nữ trực tiếp hút thuốc sẽ gây ra các bệnh như ung thư cổ tử cung, rối loạn kinh nguyệt, ung thư vú. Đặc biệt là phụ nữ có thai và cho con bú sẽ bị ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ nhỏ, suy dinh dưỡng, còi xương, trì trệ não bộ… ngay cả khi chỉ hít phải khói thuốc.

2.    Lợi ích khi bạn ngừng hút thuốc lá

Từ bỏ thuốc lá bởi chính bạn

Muốn sống lâu, hạnh phúc thì không nên hút thuốc lá. Điều gì xảy ra khi bạn bỏ thuốc? Trong vòng 20 phút sau khi hút điếu cuối cùng, huyết áp của bạn sẽ trở lại mức bình thường. Sau một tuần cơ thể bạn không còn chất nicotin nữa. Sau một tháng, bạn sẽ bớt ho, nghẹt mũi, mệt mỏi và thở hổn hển. Đó là những sự khác biệt của cơ thể bạn mà có thể cảm nhận được ngay khi từ bỏ thuốc lá.

Ngoài ra, ngừng hút thuốc lá không những sẽ làm giảm nguy cơ mắc 25 loại bệnh do thuốc lá gây ra trong đó bao gồm các bệnh đã nêu ở trên mà sẽ còn làm sức khỏe của những người thân xung quanh an toàn hơn vì ảnh hưởng của khói thuốc cũng tương tự như khi hút thuốc trực tiếp.

Không những thế cuộc sống gia đình bạn sẽ trở nên hạnh phúc hơn, bớt được một khoản chi phí tài chính để hút thuốc. Bạn sẽ là tấm gương tốt giúp mọi người xung quanh học tập theo, như một lời tuyên truyền hết sức thuyết phục giúp mọi người có thêm sức mạnh để từ bỏ thuốc lá.

3.    Làm thế nào để cai thuốc hiệu quả?

Bỏ thuốc là điều khó làm ngay cả đối với những người có động cơ thúc đẩy mạnh. Nguyên nhân chính là vì chất nicotin trong thuốc lá là một thứ thuốc có sức gây nghiện rất mạnh, đồng thời hút thuốc cũng là một thói quen khó bỏ của mọi người.

Nước xúc miệng cai thuốc thảo dược Thanh Nghị

Nước xúc miệng cai thuốc láThanh Nghị là một giải pháp hữu hiệu hỗ trợ bạn cai thuốc một cách hiệu quả. Với những đặc điểm nổi bật sử dụng 100% dược liệu từ tự nhiên an toàn cho sức khỏe người sử dụng, giá thành rẻ, hiệu quả nhanh chóng.

Để biết thêm chi tiết và đặt mua hàng hãy truy cập địa chỉ caithuoc.vn