Các triệu chứng sau khi bỏ thuốc - Đối phó ra sao?

post authorBien tap Sunday, November 05, 2017

Việc bỏ thuốc lá sẽ là lúc cơ thể người hút ngừng chịu tác động bởi những chất độc hại mà thuốc lá mang tới. Đa phần các chất độc hại cơ trong thuốc lá đều đi vào máu, và ở máu lại có một hiện tượng đó là sản sinh ra chất “tẩy rửa” loại bỏ các chất độc hại. Chính điều đó làm sinh ra các triệu chứng sau khi bỏ thuốc mà nhiều người gặp phải, nhưng triệu chứng đó là gì, phải làm sao để rối phó với những triệu chứng đó? Có lẽ đây là điều mà nhiều người đang thắc mắc.

Cai thuốc lá thầy lang nghị

Các triệu chứng sau khi bỏ thuốc - Cách đối phó.

1. Các triệu chứng sau khi bỏ thuốc – cách đối phó với chúng

- Mất tập trung

Đây nằm trong những biểu hiện được hay thấy nhất ở bất cứ một ai sau khi cai thuốc lá. Đầu bắt đầu hình thành cảm giác khá bồng bềnh, việc tập trung vào mọi thứ như trước không còn nữa lý do dẫn tới điều đó là việc thiếu nicotine ở trong mãu.

Việc hút thuốc trong thời gian dài làm cho não bộ của người hút dần quen với sự có mặt của nicotine, bỗng dưng bây giờ bạn phải làm việc khi không có sự tham gia của chất kích thích có lẽ sẽ khá khó khăn, tuy nhiên cũng đừng quá ép mình phải bắt buộc cố gắng, nỗ lực ngay được, mà hãy từ từ, mọi thứ dần sẽ ổn nếu bạn tích cực kết hợp việc dừng hút thuốc lá với các bài tập thể dục nhiều hơn, hãy lập kế hoạc giải lao, công việc được hợp lý.

- Ho liên tục kéo dài

ho khi cai thuốc

Ho – Triệu chứng sau khi ngừng hút thuốc.

Ho cũng thuộc trong những triệu chứng sau khi bỏ thuốc khá điển hình, các cơn ho liên tục. Tuy nhiên bạn cũng đừng có quá lo lắng bởi đó chỉ là những phản xạ hết sức bình thường nhằm tự làm sạch phổi.

Xem thêm : Vì sao nhiều người bị ho sau khi bỏ thuốc lá

Khi các chất có ở thuốc ngừng đưa vào cơ thể đó cũng là lúc các hệ thống lông mao được bắt đầu làm việc quay trở lại để giúp đẩy đờm từ phế quản nhỏ đi lên phế quản lớn và đi ra ngoài bằng việc khạc, nhổ.

Khi các cơn ho quá nhiều, bạn có thể nhấp từng ngụm nước để giúp viejc ho giảm đi, và chỉ cần cố gắng sau vài ba tuần triệu chứng này sẽ được tự động biến mất.

- Căng thẳng, giận dữ, cáu kỉnh.

Việc chất nicotine có trong máu giảm đi, người bệnh sẽ bắt đầu phải dối mặt với stress, căng thẳng và đương nhiên việc cáu kính sẽ không có tránh khỏi. Và chính điều đó cho thấy thần kinh của bạn đang phải “gồng mình ” lên đói phó với sự thay đổi này.

Giúp cho cơ thể được thoải mãi, căng thẳng mệt mỏi không còn nữa, cũng như làm quen dần với các triệu chứng sau khi dừng hút thuốc thì tốt nhất bạn hãy thử đi bộ, ngâm mình trong nước ấm và tập vài động tác thư gian hay tâm sự với những người nào đó về những cảm giác mình đang phải đối phó tự dưng bạn sẽ thấy được cuộc sống, tam trạng mình đang dần được cân bằng lại.

- Khó ngủ

Sau khi dừng hút thuốc lá, triệu chứng khó ngủ cũng khá hay gặp bởi não bộ của bạn trước còn hút thuốc đã quen với sự có mặt bởi chất kích thích nicotine rồi, bỗng dưng giờ không có nó thực quá khó khăn, do đó não bộ bạn đang phải học để làm quen với điều đó.

Giúp cho triệu chứng này dần được cải thiện và biến mất thì bạn hãy ngâm mình vòa nước ấm, rồi chuẩn bị sẵn cho mình một cốc sữa nóng trước khi đi ngủ, kết hợp nghe nhạc, đọc sạch…

ngừng hút thuốc chưa bao giờ là muộn

Ngừng hút thuốc chưa bao giờ là muộn

Với vấn đề bỏ thuốc lá, nó chưa bao giờ là muộn, chỉ là bạn có kiên trì và quyết tâm hay không. Những lời khuyên cho những ai đó đang hút thuốc lá, hãy bỏ luôn thuốc lá từ bây giờ, bảo vệ sức khỏe chính bạn là việc bảo vệ sức khỏe cho những người xung quanh, cho dù ban đầu có những triệu chứng sau khi bỏ thuốc xuất hiện, tuy nhiên để đối phó với chúng chả hề khó khăn gì. Nếu bạn thấy nó đúng, hãy cùng chúng tôi chia sẽ những điều trên cho tất cả mọi người cùng biết nhé. Hãy xem thêm nhiều cách cai thuốc lá hiệu quả tại caithuoc.vn.