Các dấu hiệu cho thấy phổi bạn đang có vấn đề

post authorBien tap Monday, October 23, 2017

Ngày nay, nguy cơ mắc bệnh tật ngày càng tăng, đặc biệt là các bệnh liên quan đến phổi. Bài viết này chúng tôi sẽ chỉ ra các dấu hiệu cho thấy phổi bạn đang có vấn đề. Vì vậy, nếu bạn gặp phải những dấu hiệu dưới đây thì hãy tới ngay gặp bác sĩ để kiểm tra và chữa trị kịp thời nhé!

Các bệnh về phổi

1. Khó thở kéo dài

Việc bạn thường xuyên xuất hiện triệu chứng khó thở sau nhiều lần gắng sức tập trung làm việc gì đó. Thì đấy cũng là một trong những dấu hiệu đáng lo ngại cảnh báo các bệnh về phổi.

2. Hụt hơi

Một trong những dấu hiệu dễ nhận biết nhất những bệnh về phổi là hụt hơi, đau ngực và khó thở. Bs McKee từng nhận định “ Nếu bạn gặp những vấn đề cơ bản về phổi hoặc chịu nhiều áp lực trong cuộc sống, bạn sẽ dễ dàng bị nhiễm vi trùng, vi khuẩn gây cảm lạnh”. Do đó, cảm cúm cũng là một dấu hiệu bạn cần lưu tâm.

3. Thở khò khè

Đừng xem nhẹ việc bạn thường xuyên xuất hiện dấu hiệu thở khò khè hay không thể hít một hơi thật sâu. Vì đó có thể là triệu chứng của việc phổi bị tắc nghẽn mãn tính hoặc thiếu máu.

Theo nghiên cứu của European Respiratory Review nói rằng: Nguyên nhân gây thở khò khè có thể là hen suyễn khởi phát ở người lớn và nó càng nghiêm trọng hơn so với hen suyễn phát triền thời thơ ấu.

4. Máu trong đờm

Cùng với triệu chứng ho liên tục, việc bạn thường xuyên ho ra đờm có máu cũng là dấu hiệu cảnh báo các bênh liên quan đến phổi. Bởi những thay đổi trong màu sắc của đờm báo hiệu nhiều điều về sức khỏe không tốt, nhẹ là nhiễm khuẩn, nặng có thể là viêm phổi hay bệnh lao.

Nếu tình trạng này kéo dài và xuất hiện sốt, thì hãy nhanh chóng đi xét nghiệm bệnh lao để kịp thời chữa trị.

5. Kiệt sức, thiếu năng lượng

Khi bạn lao tâm làm việc hàng ngày, cơ thể cảm thấy mệt mỏi. Khi đó, các tế bào sẽ cần oxy để tạo ra năng lượng giúp cơ thể hoạt hiệu quả. Nhưng khi phổi không còn cung cấp đủ oxy cho cơ thể, bạn làm việc quá sức sẽ khiến cơ thể kiệt sức, suy nhược. Đó cũng là dấu hiệu cho thấy phổi đang gặp vấn đề.

Kiệt sức vì thiếu năng lượng

Kiệt sức, thiếu năng lượng

6.Sụt cân không rõ nguyên nhân

Mắc các bệnh về phổi khiến cơ thể bạn suy nhược, dẫn đến việc sụt cân đột ngột. Theo tiến sĩ Goodman, bệnh viêm phổi làm cơ thể người bệnh suy giảm trọng lượng của các nhóm cơ, khiến chúng không thể phát triển theo đúng trình từ.

Do đó, nếu bạn bị sụt cân không rõ nguyên nhân, thì cũng cần lưu tâm và đi kiểm tra sức khỏe nhé.

7. Đau ngực

Đôi khi, bạn thường bị một cơn đau nhói mạnh trong lồng ngực đồng thời với các tình trạng như ho, thở hay hắt hơi…thì đó cũng là một trong các dấu hiệu cho thấy phổi bạn đang có vấn đề có thể nhiễm trùng phổi do virut hay vi khuẩn.

8. Ho liên tục

Nếu xuất hiện tình trạng ho liên tục kèm theo máu, dịch nhầy hoặc sốt. Đặc biệt với những người hút thuốc, mà sau 3 tuần không thấy thuyên giảm thì hãy đến ngay gặp bác sĩ để kiểm tra. Vì có thể, đây là triệu chứng của bệnh tràn khí màng phổi hay viêm phế quản mạn tính, nghiêm trọng hơn là ung thư phổi.

Việc hút thuốc lá thường xuyên rất dễ gây nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi. Vì vậy, nếu bạn là người nghiện hút thuốc lá, để có một sức khỏe tốt, tránh mắc các bệnh về phổi. Hãy ghé thăm caithuoc.vn để tham khảo các loại thuốc giúp bạn từ bỏ việc hút thuốc nhé!