Bạn có biết nghiện thuốc lá cũng là bệnh

post authorBien tap Sunday, November 19, 2017

Bạn có biết nghiện thuốc lá cũng là bệnh? Trong thuốc lá có chứa một hợp chất gây nghiện tiềm ẩn có tên là nicotine, chất này được được nhiều nghiên cứu chứng minh còn gây nghiện mạnh hơn cả heroin. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ thuốc lá có hại như nào đối với cơ thể con người nhé.

Tác hại khi không bỏ được thuốc lá

Tác hại đầu tiên mà chất nicotine gây ra rất nguy hiểm ảnh hưởng đến não bằng cách làm thay đổi sự cân bằng các hóa chất có trong não người cụ thể như noradrenaline và dopamine dẫn đến làm thay đổi tâm lý, tính cách của con người. Hay nói cách khác hút thuốc lá sẽ làm cho con người cảm thấy sảng khoái tinh thần nhưng lại rất độc hại.

Nghiện thuốc lá cũng được gọi là bệnh

Nghiện thuốc lá cũng được gọi là bệnh

Chất nicotine này có tác dụng rất nhanh chỉ trong vòng 7 giây khi hút xong đã thấy sự hưng phấn lên võ não và được não bộ ghi nhớ. Khi tâm lý hưng phấn qua đi tức là lượng nicotine trong máu bị thiếu hụt, kích thích lên não bộ sẽ khiến họ có cảm giác thèm thuốc lá bắt buộc người nghiện thuốc lá phải hút thuốc trở lại.

Nghiện thuốc lá cũng là một bệnh

Ngoài tác hại gây nghiện khi hút thì các chuyên gia y học nghiên cứu người nào bị nghiện thuốc lá cũng được coi là một loại bệnh, chứ không phải đơn thuần chỉ là một thói quen khó bỏ.

Khi đó, nếu không có nicotine sẽ khiến các hoạt động của não bộ bị cản trở nhiều, làm những người hút thuốc lá buộc phải hút lại để cung cấp lượng nicotine cần thiết cho não bộ thấy thoải mái nhất. Có thể khẳng định rằng nghiện thuốc lá là một bệnh chứ không chỉ đơn giản là một thói quen khó bỏ.

Cai thuốc lá ngay bây giờ để đảm bảo sức khỏe

Cai thuốc lá ngay bây giờ để đảm bảo sức khỏe

Do có tác dụng mạnh như vậy nên khi chất nicotine ngấm vào cơ thể từ mức độ ít sau đó sẽ ngày càng ngấm nhiều và trở thành khó bỏ. Nguy hiểm hơn là nghiện chất nicotine không khác gì nghiện heroin là mấy. Nghiện hút thuốc lá có nghĩa là nghiện chất nicotine trong thuốc và nghiện cả động tác cầm thuốc hay còn gọi là thói quen.

Cho nên, người nào không thể bỏ được thuốc lá phải cần đến sự can thiệp của thuốc mới có thể cai thuốc thành công được.