5 sản phẩm giúp cai thuốc lá bạn không thể bỏ lỡ

post authorBien tap Saturday, October 21, 2017

Bạn chợt nhận ra thuốc lá có quá nhiều tác hại cho sức khỏe của bản thân? Bạn muốn cai thuốc nhưng vẫn chưa tìm ra phương pháp nào hiệu quả? Vậy thì đừng bỏ lỡ 5 sản phẩm giúp cai thuốc lá hữu hiệu ngay dưới đây. Bạn sẽ khá ngạc nhiên đấy!

1. Miếng dán Nicotine

Miếng dán Nicotine (hay còn gọi là miếng dán cai thuốc lá) đang là một trong 5 sự lựa chọn tốt nhất cho những ai muốn cai thuốc. Sở dĩ người ta gọi là miếng dán Nicotine vì trên các miếng dán này đều được cán mỏng 1 lớp nicotine. Lượng nicotine này sau khi được dán lên da sẽ thẩm thấu qua da, giúp bổ sung bù vào lượng thiếu hụt chất này khi bạn không hút thuốc lá. Chỉ với 1 miếng dán mỏng, bạn có thể dán vào vùng bả vai, bắp tay hoặc hông sườn,…  Điều này sẽ giúp bạn giảm cảm giác mệt mỏi, buồn ngủ thường hay thấy khi cai thuốc.

Tuy nhiên, một nhược điểm dễ thấy của miếng dán này là bạn có thể vẫn thèm thuốc ngay khi đang dán. Mặt khác, miếng dán loại này cũng có thể có phản ứng tiêu cực với 1 số tình trạng bệnh lý. Do đó, hãy nhớ tham khảo lời khuyên của bác sĩ trước khi quyết định dùng nó.

Một loại miếng dán Nicotine trên thị trường

2. Kẹo Nicotine nhai

Kẹo Nicotine nhai (còn gọi là kẹo cao su Nicotine) có nhiều mùi vị và thương hiệu khác nhau. Khi bạn nhai kẹo Nicotine, lượng nicotine có trong kẹo sẽ không hấp thụ qua dạ dày (hoặc hấp thu rất ít) mà chúng được thẩm thấu qua chính lớp nhầy ở khoang miệng.

Tương tự như miếng dán cai thuốc lá, kẹo Nicotine nhai cũng có nhược điểm. Ngoài những người đeo răng giả được khuyên không nên dùng thì những người nghiện thuốc lá khác cũng được khuyến cáo là không nên sử dụng loại kẹo này quá 12 tháng.

3. Kẹo Nicotine cứng

Kẹo Nicotine cứng có tên gọi khác là Commit. Loại kẹo này có chức năng giúp làm giảm cơn thèm một cách kín đáo.

Vỏ kẹo Nicotine Equate

Nếu như kẹo Nicotine nhai chỉ có thể dùng tối đa 12 viên/ngày thì kẹo Nicotine cứng tối đa là 20 viên mỗi ngày. Tương tự như kẹo Nicotine nhai, người dùng có thể mua liều lượng loại kẹo này từ 2 tới 4 mg.

4. Nước súc miệng cai thuốc lá

Các loại nước súc miệng cai thuốc lá thành nghị thường được điều chế từ: Kim Ngân hoa, Cúc hoa, Quế Nhục, Bồ Công Anh,… Đây đều là những thảo dược đến từ thiên nhiên. Các chất có trong thảo dược sẽ tạo phản ứng với nicotine trong khói thuốc. Điều này giúp làm mất mùi vị của thuốc lá và giảm ngay các cơn thèm thuốc. Sau một thời gian dùng nước súc miệng loại này, người nghiện thuốc sẽ cảm thấy chán thuốc,  không còn muốn hút thuốc nữa.

Mặc dù công dụng của các loại nước súc miệng giúp cai thuốc lá khá rõ ràng nhưng bác sĩ vẫn đưa ra khuyến cáo về việc dùng chúng với các triệu chứng của viêm nướu, sưng lợi, sưng chân răng,… Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay cũng đã xuất hiện các sản phẩm khắc phục được nhược điểm. Vì thế, bạn không cần quá lo lắng.

5. Thuốc lá điện tử

Bên cạnh miếng dán Nicotine, kẹo Nicotine, nước súc miệng,… thuốc lá điện tử cũng nằm trong top 5 sản phẩm giúp cai thuốc lá có hiệu quả nhất.

Thuốc lá điện tử được mô phỏng và thiết kế khá giống với thuốc lá thông thường. Nó không tạo ra khói mà tạo luồng hơi có mùi vị và cảm giác giống với thuốc lá thật. Cũng chính vì vậy, thuốc lá điện tử có khả năng loại bỏ hầu như các chất độc hại và mùi có trong thuốc lá thông thường.

Thuốc lá điện tử bao gồm 2 loại: dùng 1 lần và dùng nhiều lần.
Nếu bạn vẫn còn đang phân vân không biết nên sử dụng cách nào để giúp cai thuốc lá tốt nhất và hữu hiệu nhất, hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có những lựa chọn cho riêng mình. Đừng quên ghé thăm website: https://caithuoc.vn để tham khảo và lựa chọn sản phẩm “Nước súc miệng cai thuốc lá thảo dược Thanh Nghị” giúp cai thuốc lá nhanh hơn và hiệu quả hơn bạn nhé!